เคล็ดลับการบูชาปี่เซียะ เรียกทรัพย์ มั่งมี

0
305
เคล็ดลับการบูชาปี่เซียะ
แนะนำเว็บหวยออนไลน์ LOTTO88

ปี่เซียะ เป็นวัตถุมงคลยอดนิยม ที่มีการนำมาบูชากันมากมายในช่วงหลายปีหลัง และเป็นกระแสที่ทุกคนต้องเห็นกันมาบ้าง โดยชาวจีนโบราณเชื่อกันว่า ปี่เซียะเป็นสัตว์ประหลาดที่รวมลักษณะของสัตว์มงคลทั้ง 5 ชนิดไว้ด้วยกัน ได้แก่ มังกร พญาราชสีห์หรือสิงโต อินทรี กวาง และแมว

ปี่เซียะเป็นลูกมังกรตัวที่ 9 (เทพแห่งโชคลาภ) ของพญามังกรสวรรค์ มีชื่อเรียกด้วยกันหลายชื่อไม่ว่าจะเป็น “เทียนลก (กวางสวรรค์)” เป็นชื่อเดิม โดยลักษณะปี่เซียะดี คือ อ้าปากรับทรัพย์, หางยาวกวักโชคลาภ, ยกหัวข่มให้คู่แข่งเกรงขาม, ฝ่าเท้าตะปบเงิน, ก้าวขา, ลิ้นยาวตวัดเงินทอง, อกใหญ่ผายผึ่ง ดูองอาจและน่าเกรงขาม และไม่มีรูทวาร เพื่อกักเก็บทรัพย์สินไม่ให้รั่วไหล

ปี่เซียะ เป็นหนึ่งในสิ่งของมงคล ที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน และเรื่องตำแหน่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ควรวางไว้ตรงที่โล่ง และเห็นได้ชัด ทิศที่เหมาะสมที่จะวางปี่เซียะ คือ ทิศตะวันออก โดยหันหน้าออกไปทางประตูหน้าบ้านหรือหน้าร้าน โดยยังนำไปวางที่โต๊ะทำงานเพื่อเสริมสิริมงคลได้ด้วย

เคล็ดลับการบูชาปี่เซียะ

วิธีบูชาปี่เซียะ

ก่อนจะนำปี่เซียะเข้าบ้าน ให้จุดธูปเทียนบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านก่อน โดยขอนำปี่เซียะเข้าบ้าน ขจัดสิ่งไม่ดีออกไปจากบ้าน เพื่อให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข จากนั้นก็ทำการเปิดตาปี่เซียะ ด้วยการนำไปแช่ในน้ำเย็นและน้ำร้อนในปริมาณที่เท่ากัน เพื่อปรับให้หยิน-หยางอยู่ในภาวะสมดุล แช่ไว้ 2 วัน เมื่อครบกำหนดแล้วก็นำผ้าสะอาดสีขาวมาเช็ด พร้อมบอกกล่าวในทำนองที่ว่า เราเป็นเจ้าของ ช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทองให้เรา อย่าลืมลูบหัว ลูบหลัง เพื่อให้ช่วยในเรื่องของสติปัญญาและกวักทรัพย์

ขั้นตอนการบูชาปี่เซียะ ทำได้โดยเปลี่ยนน้ำทุกวัน ควรถวายของบูชา ขนมจันอับ หรือโหงวเส็กทึ้ง, แต้เหลี้ยว (ขนม 5 สี แทนเบญจธาตุ) และผลไม้มงคล อย่างเช่น ส้ม, กล้วย, ลูกท้อ และทับทิม เสร็จแล้วท่องนะโม 3 จบ และสวดคาถาว่า “อุ อา กะ สะ หรือ อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม”

การบูชาปี่เซียะติดตัวยังทำได้ดีด้วยเช่นเดียวกัน โดยมี 2 แบบ คือการติดเอาไว้ที่รถ และห้อยไว้ที่คอ โดยสร้อยที่ห้อยที่คอต้องเป็นคนละเส้นกับพระ และปี่เซียะ ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าพระด้วย

บูชาปี่เซียะ

ข้อควรระวังในการบูชาปี่เซียะ

1. ห้ามลูบปากปี่เซียะ

2. ห้ามยกปี่เซียะให้ผู้อื่นไปบูชา

3. ห้ามให้ผู้อื่นมาลูบปี่เซียะของเรา

4. ห้ามพกปี่เซียะไปงานอวมงคล